Đánh giá tính năng nhận diện khuôn mặt Face Unlock trên Huawei Nova 2i

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi BuiAn, 11/3/18.

 1. BuiAn

  BuiAn Super Moderators

  Tham gia ngày:
  30/10/12
  Bài viết:
  6,926
  Đã được cảm ơn:
  8,730
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  7,452 CR
  Đối với những dòng smartphone tầm trung hiện nay, đa số đều có tính năng mở khóa nhận diện bằng khuôn mặt Face Unlock. Chính vì vậy mà Huawei Nova 2i cũng không thể chậm chân khi lập tức update cập nhận thêm Face Unlock và AR Camera, khiến cho dòng smartphone này càng trở nên hoàn thiện và thêm sức hút mạnh mẽ với giới trẻ.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nếu chiếc smartphone Huawei Nova 2i của bạn không tìm thấy tính năng này, có thể là bạn chưa cập nhật bản mới nhất. Bản update này có dung lượng hơn 800 MB, chỉ cần vào phần Cài đặt > Cập nhật hệ thống để kiểm tra và tải về cài đặt. Sau khi cập nhật xong, sẽ có tính năng Face Unlock trong phần Cài đặt, nằm cạnh những phương pháp bảo mật khác như Vân tay hoặc Mật Khẩu.

  Mở khóa rất nhanh và thông minh

  Để thiết lập khuôn mặt của chủ chiếc smartphone, người dùng trước hết phải tạo mật khẩu hoặc mã PIN trước, sau khi tạo xong sẽ đến bước nhận diện khuôn mặt. Chỉ cần bấm vào nút bắt đầu, camera trước sẽ mở lên, ghi nhận lại toàn bộ khuôn mặt người dùng và những đặc điểm đặc biệt, để dùng cho việc mở khóa nhận diện sau này. Quá trình này mất khoảng 30 giây, rất nhanh chóng.


  [​IMG]
  [​IMG]

  Huawei cung cấp cho người dùng 2 cách thức mở khóa bằng khuôn mặt với các mục đích sử dụng khác nhau. Hai kiểu mở khoá bằng khuôn mặt là Mở khoá trực tiếp và Trượt để mở khoá. Ở kiểu đầu tiên, sau khi màn hình bật, thiết bị sẽ tự động mở khoá để vào menu bên trong nếu phát hiện ra đúng gương mặt của chủ nhân máy.

  Trải nghiệm mở khóa bằng khuôn mặt trực tiếp rất nhanh, vừa bấm lên, đưa lên khuôn mặt là mở ngay lập tức. Thời gian mở khóa chỉ mất vài giây, chưa kịp định thần thì điện thoại đã mở khóa màn hình để có thể sử dụng ngay.

  Ở kiểu thứ hai, người dùng sẽ có thêm bước trượt để vào menu bên trong. Tính năng này kết hợp với tuỳ chọn “Thông báo màn hình khoá thông minh” sẽ tăng độ bảo mật lên cao hơn, nếu không phải là khuôn mặt chủ nhân thì nó sẽ ẩn đi mọi thông báo trên màn hình khóa, người ngoài sẽ không thể đọc được. Tuy nhiên, tính năng nay sẽ khiến người dùng phải thêm một bước vuốt màn hình để có thể mở khóa bằng khuôn mặt, mất thêm vài giây nhưng bảo mật được nâng cao.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, Huawei còn nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng bằng khả năng “nhấc điện thoại lên là mở khóa”. Face Unlock của Nova 2i trang bị tính năng “Đánh thức thiết bị” vốn chỉ có trên một số điện thoại cao cấp. Để thiết lập, người dùng vào Cài đặt > Hỗ trợ thông minh > Cảm biến chuyển động > Nhấc lên và kích hoạt “Đánh thức thiết bị”. Lúc này, Nova 2i sẽ tự động sáng màn hình khi phát hiện người dùng nhấc máy, khi đó, nhấc máy lên là đã mở, đưa lên khuôn mặt là màn hình mở ra, cực kỳ tiện dụng.

  Nhắm mắt sẽ không mở

  Một điều mà người dùng e ngại khi dùng tính năng này là có ai đỏ sẽ dùng smartphone đưa lên khuôn mặt mình lúc đang ngủ chẳng hạn, để mở khóa. Chính vì thế mà Huawei đã ngăn chặn âm mưu ngay từ trong trứng nước khi Face Unlock trên Nova 2i sẽ không thể mở khóa khi người dùng nhắm mắt.

  [​IMG]

  Trải nghiệm thử thì đúng là như vậy, nhắm mắt không mở được, thậm chí đeo kính đen cũng không mở được, đeo kính trắng thì mở được. Đây cũng là một điều hay mà Huawei đã làm rất tốt trên tính năng bảo mật với các dòng smartphone của mình.

  Theo Huawei, Face Unlock được bảo mật bằng ba lớp, trong đó dữ liệu khuôn mặt được lưu trữ trực tiếp trên CPU của vi xử lý Kirin nhằm đảm bảo an toàn. Thuật toán sẽ thu thập 1.000 điểm trên khuôn mặt để đảm bảo thiết bị chỉ mở khóa khi đúng là khuôn mặt chủ nhân. Hệ thống của Huawei được thiết kế nhằm phân biệt hình ảnh in sẵn hay ảnh các bức ảnh selfie trên smartphone. Như vậy trong phần lớn điều kiện sử dụng thực tế, Nova 2i đủ an toàn để bảo vệ sự riêng tư.


  Sau một thời gian trải nghiệm, Huawei Nova 2i cho thấy khả năng nhận diện khuôn mặt cực tốt và cực nhanh. Face Unlock thực sự trở thành một tính năng thuận tiện cho người dùng, khi có thể mở khóa khi tay đang bận việc, đeo găng tay và không phải nhập passward quá nhiều.

  Tổng hợp
   
  #1 +2 CR
  vienkieu cảm ơn bài này.
 2. Anh 7

  Anh 7 Member

  Tham gia ngày:
  22/1/17
  Bài viết:
  54
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  58 CR
  càng ngày càng hịn.
   
  #2 +1 CR

Chia sẻ trang này